Trường Mầm non Tà Rụt được thành lập từ năm 2005, được tách ra từ Trường Tiểu học Tà Rụt theo Quyết định số 1361/QĐ-UBND ngày 29/08/2005 của UBND huyện Đakrông. Trường đóng trên địa bàn thôn A Đăng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, có 3 điểm trường lẻ là điểm Tà Rụt, A Pun và A Vương. Các điểm trường được đặt tại trung tâm khu dân cư nên thuận tiện cho việc đưa đón trẻ và nhà trường tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đúng quy định.

Tổng diện tích đất của nhà trường là 8.181m2, trong đó diện tích sân chơi là 1.750 m2. Trường gồm 18 phòng nhóm, lớp; 01 phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, 01 phòng kidsmart, 01 phòng cho trẻ làm quen với  ngoại ngữ, 2 nhà bếp và có 5 phòng thuộc khối phòng hành chính quản trị, có sân chơi cùng với hệ thống trang thiết bị khá đồng bộ, cơ bản đáp ứng cho công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Trường có tổ chức Chi bộ Đảng được thành lập từ tháng 4 năm 2014 gồm có 13 đảng viên; có tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Ban đại diện cha mẹ trẻ đều hoạt động tích cực góp phần cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau gần 13 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ các thầy cô giáo ở nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, không ngừng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, nhà trường phát triển về mọi mặt, có cơ sở vật chất hoàn thiện, đội ngũ CB, GV, NV của trường đáp ứng yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng, tỷ lệ huy động trẻ đến trường được tăng lên đặc biệt trẻ 5 tuổi đã huy động được 100%. Trường đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong phong

trào thi đua do ngành và địa phương tổ chức.

Năm học 2019 - 2020, tổng số học sinh toàn trường là 393 trẻ, được chia thành 16 nhóm, lớp. Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập, vui chơi...

Trong những năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Từ năm 2005 - 2006 đến nay, trường luôn được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; 2 năm liên tiếp trường được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Năm học 2014 - 2015, trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2010 - 2015 vào tháng 6/2014; năm học 2014 - 2015, trường nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trong năm học 2016 - 2017, trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua cấp tỉnh. Năm học 2017 - 2018, trường được công nhận danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2018, Chi bộ nhà trường được Huyện y tặng Giấy khen Chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm học 2018-2019, trường đạt Tập thể lao động xuất sắc. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS giúp cho nhà trường đạt được những thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục huyện nhà.