Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Dakrong- Quảng Trị
Hotline: 0979469619
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Tà Rụt với các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Thực hiện Công văn số 210/PGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đakrông về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Trường Mầm non Tà Rụt báo cáo kết quả triển khai thực hiện tại đơn vị như sau:

  1. Công tác chỉ đạo thực hiện

- Nhà trường đã triển khai một số văn bản chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể đội ngũ CB, GV, NV trong nhà trường thông qua buổi sinh hoạt công đoàn nhà trường, cụ thể:

+ Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Đakrông về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019;

+ Công văn số 210/PGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Đakrông về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

- Chỉ đạo các điểm trường treo băng rôn với khẩu hiệu  “Nhiệt liệt Hưởng ứng Chiến dịch ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”.

2. Chi tiết hoạt động

- Ngày 22/9/2019, nhà trường đã triển khai thực hiện kế hoạch đến toàn thể CB, GV, NV và phụ huynh ra quân làm vệ sinh xung quanh trường, lớp ở tất cả 04 điểm trường. Cụ thể:

* Tại điểm trường A Đăng ( KV chính):

+ Tổ chức buổi truyền thông cho tất cả CB, GV, NV và phụ huynh của điểm trường A Đăng.

+ Tiến hành thu gom, phân loại và xử lý rác thải; nạo vét mương nước; vệ các bồn chứa nước, các nhà vệ sinh của trẻ.

* Tại điểm trường Tà Rụt: Tiến hành xây dựng các bồn hoa trong khuôn viên trường, phát quang các bụi rậm, cỏ dại quanh đường vào trường.

* Tại điểm trường A Pun: Tiến hành xây dựng các bồn hoa trong khuôn viên trường, đào hố rác, trồng cây xanh.

* Tại điểm trường A Vương: Tiến hành vệ sinh xung quanh trường, xây dựng bồn hoa phát quang, làm đường vào trường, trồng cây xanh.

- Mục đích: Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 nhằm

tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, phòng ngừa, ngăn chặn sự phát triển của các loại dịch bệnh ( đặc biệt là dịch sốt xuất huyết hiện nay).

- Các vấn đề được giải quyết:

Đợt ra quân tổng vệ sinh nhà trường đã giải quyết những vấn đề về vệ sinh môi trường trong phạm vi nhà trường, đã thu gom, phân loại và xử lý được các loại rác thải; phát quang bụi rậm; các nhà vệ sinh, các bồn chứa nước được vệ sinh sạch sẽ; xây dựng khuôn viên tại khu vực lẻ A Pun, A Vương.

  • Tác động với cộng đồng:

Việc ra quân tổng vệ sinh của nhà trường được nhân dân trong thôn, bản hưởng ứng nhiệt tình và cùng hành động, chung tay ra quân quét dọn đường sá, vệ sinh các bồn chứa của gia đình...

 3. Kết quả các hoạt động:

- Số đơn vị tham gia: 01

- Số người tham gia: 115 người

- Tổng lượng rác thu gom, xử lý: 2m3

- Tổng chiều dài rãnh được khơi thông: 50m

- Tổng số cây xanh trồng được: 04 cây

- Tổ chức truyền thông: 01 cuộc

- Phát quang bụi rậm, đường GT: 1km

- Vệ sinh giếng nước, công trình: 02 chiếc

- Số lượng băng rôn: 04.

4. Kiến nghị, đề xuất: Không.

5. Hình ảnh kèm theo

 

          Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 của Trường Mầm non Tà Rụt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết